5 cung đường nguy hiểm nhất nước Nga

363
Rate this post

Những cung đường dưới đây là những cung đường hiểm trở nhất nước Nga. Không chỉ có vậy, nơi này còn có cảnh quan đẹp ấn tượng, khiến du khách bất ngờ khi chạy xe qua nơi đây. Mua vé máy bay đi Moscow giá rẻ đến với nơi đây và du khách sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều trải nghiệm mới thú vị 

Đường núi nối Adler – Krasnaya Polyana

Trước khi đường hầm Akhtsu được xây dựng với mục đích kết nối thành phố Adler và vùng Krasnaya Polyana với nhau, người dân địa phương buộc phải sử dụng Krasnodar Krai – một con đường xuống cấp chạy men theo sườn núi. Đây là con đường được xây vào thế kỷ 19 nhưng vẫn được dùng trong suốt thế kỷ 20.

Với đường chạy Zigzag, Krasnodar Krai được đánh giá là một trong những cung đường nguy hiểm nhất nước Nga bởi ở đây đã có nhiều vụ tai nạn, cũng cướp đi sinh mạng của nhiều lính Hồng Quân trong thời gian nội chiến Nga (1917 – 1922). Ngày nay, con đường đã đóng cửa, lối vào có cổng gác nhưng những người đạp xe và du khách liều mạng vẫn tới đây thử thách bản thân.

R504 Kolyma

Quốc lộ R504 Kolyma nối giữa 2 thành phố Magadan và Yakutsk, kéo dài 2.032 km là một trong những cung đường chính ở vùng Viễn Đông Nga. Mặc dù các cong nhân xây dựng đường đã cố gắng tạo điều kiện an toàn cho con đường, thế nhưng R504 Kolyma vẫn đầy rẫy nguy hiểm. Trên đường có vô số đá sắc nhọn có thể cứa lốp xe hoặc bụi bặm từ những xe đi trước có thể làm giảm tầm nhìn xe sau. Cung đường này cũng dễ dàng bị ngập lụt vì nước sông dâng lên, làm tê liệt giao thông. Suốt mùa đông, nhiệt độ ở đây giảm xuống tới âm hàng chục độ C. 

Baikal-Amur

Cung đường dài khoảng 3819km, nối dài từ miền đông Siberia đến vùng Viễn Đông Nga. Con đường này trải nhiều đất và sỏi này đôi khi bị chia cắt bởi các vùng đầm lầy và sông lớn. Tuy nhiên, vẫn có những ây cầu bắc qua sông cho xe đi tiếp. Một trong những đoạn cầu kinh dị nhất chính là qua sông Vitim, dài 560 m và không hề có rào chắn. 

Mua vé máy bay Tết 2020 giá rẻ đến với nước Nga và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều trải nghiệm mới hấp dẫn 

Đường lên núi Ai – Petri

Con đường lên núi Ai – Petri là đoạn đường nguy hiểm nhất của cao tốc Yalta-Bakhchisaray. Tuyến đường dài 23 km từ Yalta tới vùng cao nguyên núi Ai-Petri có tới 280 khúc cua. Suốt mùa đông không loại xe nào được đi qua tuyến đường này ngoại trừ xe có trang bị xích vào lốp để tăng ma sát di chuyển.

Akhty – Khnov

Cung đường nằm tại cộng hòa Dagestan là tuyến đường kết nối các ngôi làng Akhty và Knhov. Nhiều tài xế chia sẻ họ đôi lúc bắt buộc phải đi “tuyến đường tử” và trải qua vô số những khúc đất đá nguy hiểm. Sau các trận mưa con đường vừa dốc vừa hẹp này càng trở nên đáng sợ hơn vì trơn trượt khủng khiếp khiến xe cộ qua lại dễ gây tai nạn.

Nếu bạn là người ưa mạo hiểm, thích cảm giác chinh phục thì nững cung đường này chính là điểm đến lý tưởng. Đặt vé máy bay tại đại lý Aeroflot đến Nga và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều hấp dẫn