Ấn tượng với cây thông cô đơn nhất Thế Giới

179
Rate this post

Cây thông Sitka mọc trên đảo Campbell, New Zealand được biết đến là cây thông duy nhất mọc quanh khu vực này. Không chỉ vậy, nó còn là cây thông cô đơn nhất thế giới, khi “láng giềng” gần nhất cũng mọc cách đó 220 km, thuộc quần đảo Auckland. Mua vé máy bay đi New Zealand bạn sẽ có chuyến du lịch cùng với nhiều trải nghiệm mới thú vị và hấp dẫn

Còn nếu xét về “huyết thống”, cây thông mọc gần nó nhất nằm ở một bán cầu khác, bên kia Thái Bình Dương. Điều mà nhiều du khách thường băn khoăn khi tới đây thăm cây thông cô đơn nhất thế giới là: làm thế nào mà cây thông này lại mọc được ở đây? Nó từ đâu đến?

Sức sống mãnh liệt của cây thông cô đơn nhất thế giới

Nói khách quan, cây thông cô đơn nhất Thế Giới này phải có một sức sống vô cùng mãnh liệt thì mới có thể tồn tại ở nơi đây. Bởi Campell là một trong những hòn đảo nằm xa nhất về phía nam của New Zealand, thuộc khu vực bị ảnh hưởng mạnh mẽ bởi những cơn gió tây khốc liệt mang tên Furious Fifties. Đây chính là nguồn cơn khiến cây cối ở đây không thể mọc cao quá một mét.

Hơn nữa, tại Nam bán cầu, thông Sitka cũng không hề xuất hiện. Nơi duy nhất loài cây này mọc tự nhiên là trên một vành đai hẹp ở bờ biển phía tây Bắc Mỹ, trải dài từ nam Alaska và British Columbia đến miền bắc California.

Đặt mua vé máy bay đi Auckland và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị cùng với các trải nghiệm đặc biệt

Chưa hết, thời tiết trên đảo mặc dù không quá băng giá thế nhưng cũng không hẳn là dễ chịu. Hiếm khi nào nhiệt độ cao hơn 10 độ C, và trời lúc nào cũng nhiều mây, mưa gần như quanh năm

Theo AmusingPlanet, chỉ có khoảng 40 ngày nắng trong năm, và số giờ có nắng chỉ khoảng 600 giờ. Nếu tính trung bình, mỗi ngày trên đảo chỉ có 2 tiếng là có nắng. Ấy vậy mà, cây thông cô đơn này đã tồn tại nơi đây suốt hàng trăm năm nay.

Người đã trồng cây thông cô đơn nhất thế giới này là ông Lord Ranfurly – cựu thống đốc New Zealand (từ năm 1897 đến 1904.) Vào năm 1900, ông trồng nó để kỷ niệm trong một chuyến thám hiểm đến đảo, nhằm thu thập các mẫu vật về loài chim cho Bảo tàng Anh. Hơn 100 năm sau, nó được Guinness công nhận là cây cô đơn nhất thế giới, khi cây Ténéré ở sa mạc Sahara bị một người say rượu đâm gãy.

Mua vé máy bay đi Mỹ và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị cùng với các trải nghiệm độc đáo

Mặc dù đã sống sót như một kỳ tích tại vùng đất này thế nhưng cây thông Sitka vẫn không thể phát triển mạnh mẽ như ở khu vực khác. Sau hơn 100 năm, cây thông chỉ cao 10 m. Nếu như trồng ở đúng nơi, nó tối thiểu cao đến 60 m.

Đảo Campbell – ngôi nhà của cây thông cô đơn có gì thú vị?

Không chỉ được biết đến nhờ cây thông cô đơn nhất thế giới, hòn đảo Campbell còn là địa điểm thu hút du khách đến với New Zealand bởi một truyền thuyết mang tên “Nàng công chúa của nước Pháp”.

Hướng dẫn xin visa đi Trung Quốc và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều độc đáo và hấp dẫn

Truyền thuyết này cũng kể về một nàng công chúa bị lưu đày tới đây do âm mưu lật đổ chế độ quân chủ của nước Pháp. Một nguồn tin khác thì cho rằng, nàng công chúa lưu vong được hứa gả cho một nhà quý tộc Scotland, người có khả năng kế thừa ngai vàng Anh, Scotland và Pháp. Nhưng vì một số lý do, người yêu của nàng đã đưa cô đến một nơi hẻo lánh, ít người biết để tránh khỏi tương lai nguy hiểm. Cô được đưa đến đây và ở trong một túp lều nhỏ.

Ngày nay, du khách tới đảo sẽ phải di chuyển bằng du thuyền. Nhiều hãng du lịch cũng đưa ra các mức giá khác nhau cho hải trình khám phá này. Với hơn 12.000 USD (tương đương 278.000.000 VNĐ), bạn sẽ được tham gia vào một tour đi thăm các đảo ở nam bán cầu, trong đó có đảo Campell – hòn đảo xa xôi nhưng bình yên, lặng lẽ. Và hơn hết, đến đây, bạn sẽ được mục sở thị cây thông Sitka – cây thông cô đơn nhất thế giới. Mua vé máy bay Vietnam Airlines đến với nơi đây và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị cùng với trải nghiệm đặc biệt