Bảo tàng Hermitage – điểm đến ấn tượng thu hút khách du lịch

2167
4.8 (96%) 5 votes

Bảo tàng Hermitage nằm bên trong cung điện mùa đông là điểm tham quan rất hấp dẫn đối với khách du lịch. Mua vé máy bay đi Nga và du khách đừng bỏ qua cơ hội khám phá điểm đến thú vị này nhé

Lịch sử cung điện mùa đông tại thành phố St. Peterburg

Từ năm 1760, cung điện mùa đông là nơi trú ngụ của các Tsar Nga. Cung điện nằm bên dòng sông Neva tuyệt đẹp, với kiến trúc Baroque. Chính vì thế đây là một trong những công trình hấp dẫn khách du lịch Nga

Tòa nhà chính của cung điện ngày nay chính là bảo tàng Hermitage. Cung điện 3 tầng, màu xanh lá cây là một kỳ quan kiến trúc Baroque có 1786 cửa ra vafom 1945 cửa sổ và 1057 phòng nghỉ được trang trí lộng lẫy, nhiều phòng mở cửa cho công chúng.

Cung điện mùa đông được xây dựng từ năm 1754 đến năm 1762 cho nữ hoàng Elizabeth, con gái của Phêrô Đại đế. Thế nhưng thật không may, nữ hoàng Elizabeth đã chết trước khi hoàn thành của cung điện và chỉ có Catherine Đại đế và những người kế nhiệm bà mới được sống ở trong nội thất xa hoa của nhà Elizabeth. Nhiều nội thất ấn tượng của cung điện đã được xây dựng lại theo kiến trúc ban đầu, đặc biệt là sau năm 1837, khi một ngọn lửa lớn phá hủy hầu hết tòa nhà.

Ngày nay cung điện Mùa đông và 4 tòa nhà nằm bên bờ sông là nơi lưu giữ những bộ sưu tập vô cùng đồ sộ. Bảo tàng Hermitage là phòng trưng bày nghệ thuật lớn nhất ở Nga và là một trong những bảo tàng nghệ thuật lớn nhất và giá trị nhất thế giới.

Đặt mua vé máy bay tại đại lý China Airlines để có chuyến du lịch thú vị 

Bảo tàng Hermintage – nơi lưu giữ những bộ sưu tập đồ sộ và quý giá

Bảo tàng Hermintage được thành lập năm 1764 khi Catherine Đại đế mua một bộ sưu tập gồm 255 bức tranh từ thành phố Berlin của Đức. Ngày nay, Hermitage có hơn 2,7 triệu cuộc triển lãm và trưng bày một loạt tác phẩm nghệ thuật và hiện vật từ khắp nơi trên thế giới và từ khắp lịch sử (từ Ai Cập cổ đại đến đầu thế kỷ 20 ở Châu Âu).

Bộ sưu tập của Hermitage rất ấn tượng, bao gồm các tác phẩm của Leonardo da Vinci, Michelangelo, Raphael và Titian, bộ sưu tập Rembrandts và Rubens độc nhất vô nhị, nhiều tác phẩm ấn tượng của Pháp bởi Renoir, Cezanne, Manet, Monet và Pissarro, Van Gogh, Matisse, Gaugin Tác phẩm điêu khắc của Rodin. Bộ sưu tập này rất lớn và đa dạng và là điểm dừng chân quan trọng cho tất cả những ai quan tâm đến nghệ thuật và lịch sử.

Các chuyên gia thì cho rằng bạn nếu bạn dành một phút để xem mỗi triển lãm được trưng bày tại Hermitage, bạn sẽ cần phải mất 11 năm để tham quan tất cả. Tuy nhiên, bạn nên chọn tour tham quan có hướng dẫn viên để được giới thiệu cụ thể, chi tiết. Đặt vé máy bay tại đại lý Vietnam Airlines đến với nơi đây và bạn sẽ có chuyến du lịch hấp dẫn