Cách lựa chọn vali khi đi du lịch nước ngoài

2639
4.8 (96.67%) 6 votes

Việc chuẩn bị hành lý trước chuyến du lịch, đặc biệt là du lịch nước ngoài là điều nhiều du khách quan tâm. Phần lớn du khách đều khó khăn trong việc lựa chọn vali để vừa có thể xếp quần áo cho gọn, vừa dễ dàng trong việc di chuyển. Chính vì thế, hãy tham khảo những bí kíp nhỏ dưới đây để lựa chọn cho mình một chiếc vali phù hợp nhé 

Chất lượng tay cầm 

Nếu bạn phải kéo vali trên một quãng đường xa thì bạn nên lựa chọn vali có phần tay nắm êm, lót đệm rộng để giúp bạn thoải mái hơn khi di chuyển. Còn nếu bạn muốn chiếc vali đó vừa êm, vừa bền, hãy chắc chắn rằng chiếc vali mà bạn chọn có phần đệm được gắn chặt vào lõi của tay cầm.

Chất lượng bánh xe kéo

Đối với vali kéo bình thường sẽ có cấu tạo 2 bánh xe hoặc là 1 bánh xe. Bạn nên lựa chọn vali 4 bánh bởi chúng dễ di chuyển hơn và không khiến bạn tốn quá nhiều sức lực trong điều kiện đường bằng phẳng. Còn nếu đường gồ ghề, thì bạn có thể lựa chọn vali 2 bánh sẽ thuận tiện hơn. Nhược điểm của loại vali này là bạn sẽ phải dùng sức để kéo khá nhiều 

Vali vải 

Hầy hết các hãng hàng không đều thu phí đối với hành lý nặng và cồng kềnh. Vì vậy một chiếc vali bằng vải mềm, nhỏ gọn được mọi người ưu tiên lựa chọn bởi vì nó rất nhẹ. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của loại vali này chính là không bảo vệ được những đồ dễ vỡ, và cũng dễ dàng bị ngấm nước, vì vậy các bạn nên cân nhắc trước khi mua.

Bí kíp giúp bạn nhận diện vali tại băng chuyền án ninh sân bay

Hầu hết tất cả các vali tại băng chuyền an ninh sân bay đều khá giống nhau. Vậy làm thế nào để bạn có thể nhận ra đâu là chiếc vali của mình? Mẹo nhỏ đó là bạn hãy buộc một dải ruy băng màu sáng lên tay cầm để đánh dấu nhé. Giờ thì việc tìm kiếm trở nên dễ dàng hơn rất nhiều rồi phải không?

Quy định về kích thước hành lý trên từng chuyến bay 

Dưới đây là những quy định về kích thước và hành lý trên một số chuyến bay nước ngoài để các bạn tham khảo:

Hãng hàng không: US Airways 

Kích thước: 56cm x 36cm x 23cm.

Hãng hàng không: Virgin Atlantic

Trọng lượng tối đa: 10kg

Kích thước: 23cm x 36cm x 56cm (cùng với một chiếc túi xách nhỏ)

Hãng hàng không: British Airways

Trọng lượng tối đa: 23kg

Kích thước: 56cm x 45cm x 25cm (cùng với một chiếc túi xách nhỏ / túi đựng laptop)