Điện Kremlin – kiệt tác kiến trúc giữa thủ đô Nga

241
Rate this post

Nằm ở trung tâm thủ đô, cung điện Kremlin nước Nga được ví như kỳ quan thứ 8 của thế giới. Nơi có nhiều điều thú vị đang chờ đợi du khách khám phá. Mua vé máy bay đi Nga để có chuyến du lịch cùng với nhiều hoạt động đặc sắc và hấp dẫn

Điện Kremlin nước Nga chính là tổ hợp pháo đài lịch sử là biểu tượng chính của đất nước này nằm bên bờ sông Moscow.

Nguồn gốc của nó ra đời vào năm 1147, khi đó nơi này là một khu định cư hay pháo đài, được bao quanh với những bức tường được xây dựng từ gỗ. Bị đốt cháy và xây dựng lại nhiều lần, các bức tường được đã được nâng cấp bởi Ivan III Đại đế vào năm 1485. Nhóm kiến ​​trúc sư người Ý giỏi nhất thế giới đã quyết định không phá bỏ chúng mà để xây dựng lại, do đó hình thành nên Kremlin đồ sộ và hùng mạnh mà chúng ta biết ngày nay.

Các bức tường trong điện Kremlin nhanh chóng trở thành một biểu tượng về tầm quan trọng của Moscow trong Đế quốc Nga. Đay là nơi cư trú của các nhà cai trị Nga, từ các Sa hoàng cho đến giới thượng lưu của chính phủ Liên Xô, cho đến nhánh hành pháp của Liên bang Nga, Kremlin vẫn là đại diện cho quyền lực đất nước ngày nay. Điện Kremlin, xen kẽ với 20 tòa tháp, một số đồ vật nghệ thuật, các nghi lễ và cuộc họp quan trọng nhất của đất nước.

Điện Kremlin cũng là điểm đến du lịch hàng đầu của Moscow. Có rất nhiều điểm tham quan mà bạn nên ghé khi đến đây!

Mua vé máy bay đi Moscow và bạn sẽ có cơ hội khám phá nhiều điều thú vị cùng với các hoạt động đặc sắc

Cung điện Kremlin chính

Đây là nơi cư trú của những dân cư quyền lực nhất nước Nga trong suốt những năm qua. Cung điện với kiến ​​trúc tinh xảo và bề ngoài trang trí công phu, vẫn giữ được cảm giác về quá khứ huy hoàng của nó.

Đáng chú ý nhất tại nơi đây chính là cung điện Grand Kremlin được hoàn thiện với số tiền 11 triệu rúp khi nó được xây dựng lần đầu tiên vào năm 1838, và một tỷ đô la đã được sử dụng để cải tạo nó vào những năm 1990. Trong phòng riêng của Sa hoàng là nơi ký kết nhiều hiệp ước mang tính bước ngoặt và nơi ở hiện tại của Tổng thống Nga. Có thể nói đây là môt cung điện tỏa sáng từ mọi khía cạnh của ngoại thất mạ vàng rực rỡ của tòa nhà này.

Mua vé máy bay đi Saint Petersburg và bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm những điều độc đáo và thú vị

Nhà thờ Đức Mẹ lên trời

Các Nhà thờ Đức Mẹ Lên Trời (hay còn gọi là Nhà thờ Dormition) đã được công bố vào năm 1479, là nơi mà tất cả các Sa hoàng Nga đã được trao vương miện. Nhà thờ lâu đời nhất và quan trọng nhất ở điện Kremlin này đóng vai trò là trụ sở của Nhà thờ Chính thống Nga từ năm 1326.

Một nơi chìm trong lịch sử tôn giáo, các nghi lễ cũng như sự đăng quang của các Sa hoàng. Địa điểm này cũng chính là nơi chôn cất của những nhân vật tôn giáo hàng đầu này. Năm mái vòm hành tây vàng óng ánh lấp lánh trên đỉnh các tòa tháp của nhà thờ mang đến một cái nhìn tinh túy của nước Nga. Đặt vé máy bay đi Mỹ đến với xứ cờ hoa và bạn sẽ có thêm nhiều điều độc đáo và ấn tượng

Tháp chuông lớn Ivan

Nằm ở trung tâm của Moscow, truyền thuyết nơi đây cũng cho rằng Tháp chuông Ivan vĩ đại được thiết kế để giống như một ngọn nến rực lửa. Leo lên đài tưởng niệm cao 81 mét này mang đến tầm nhìn tuyệt vời trên toàn thành phố. Đừng bỏ lỡ cơ hội để tham gia trải nghiệm tuyệt vời này. Tháp chuông lớn Ivan được hoàn thành vào năm 1600, tòa tháp vẫn là cấu trúc cao nhất trong toàn thành phố cho đến Cách mạng Nga, vì sắc lệnh chính thức đã cấm xây dựng bất kỳ cấu trúc nào sẽ vượt qua nó.

Nằm dưới chân tháp là Tsar Bell khét tiếng. Chiếc chuông này sở hữu chiều cao và đường kính hơn 6m. Đây được biết đến là chiếc chuông lớn nhất Thế Giới, nặng hơn 200.000kg. Thế nhưng, sau khi một mảnh chuông bị vỡ trong quá trình đúc, chiếc chuông đã không bao giờ được sử dụng. Tuy nhiên với kích thước khổng lồ của nó, phần bên trong vẫn được sử dụng nhưng với kích thước của nó thì phần bên trong được sử dụng như một nhà nguyện, khoảng trống còn lại của mảnh vỡ bị vỡ được sử dụng làm cửa. Khi nghe tin về vết nứt, thợ thủ công đúc chuông dường như đã chết vì đau buồn.

Mua vé máy bay đi Phú Quốc và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều độc đáo

Quảng trường chính

Quảng trường chính là trung tâm của điện Kremlin hay còn được người dân Nga gọi là Quảng trường Nhà thờ. Cách gọi này dùng để phân biệt với Quảng Trường Đỏ nằm phía ngoài. Tên gọi này có lẽ xuất phát từ việc quảng trường được bao quanh bởi sáu khối kiến trúc xây dựng trong đó có tới ba là các nhà thờ lớn ở đây. Bao gồm Nhà thờ Uspenskii (Đức Mẹ về trời), Nhà thờ Blagoveshchenskii, Nhà thờ Arkhangelskii.

Ngoài những nhà thờ lớn này, còn có Nhà thờ Mười hai thánh tông đồ là nơi dành cho Tổng giám mục và Giáo trưởng Moscow. Nhà thờ Sự phế truất với một mái vòm duy nhất; Nhà thờ Đấng Cứu thế được xây bằng gỗ,…

Với nhiều điểm thăm quan mang tính lịch sử và kiến trúc tuyệt đẹp, điện Kremlin nước Nga là địa danh du lịch phải ghé khi đi du lịch Moscow. Mua vé Vietnam Airlines đến Nga và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều độc đáo