Khám phá 10 điều thú vị của nước Ý (p1)

250
Rate this post

Ý là một trong những quốc gia được ghé thăm nhiều nhất ở Châu Âu với lịch sử lâu đời, nền văn hóa phong phú và ẩm thực nức tiếng thế giới. Nhưng những điều bạn biết vẫn chưa phải là tất cả. Có rất nhiều điều thú vị về nước Ý cũng như những điểm đến du lịch của quốc gia này mà ngay cả người bản địa đôi khi còn không khỏi bất ngờ khi nghe tới. Đặt mua vé máy bay đi Ý và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị và hấp dẫn.

Rome hơn 2.000 năm tuổi

Rome được thành lập vào năm 753 trước Công nguyên. Lấy việc sử dụng bê tông làm ví dụ điển hình, các công trình hiện nay dự kiến chỉ có thể tồn tại khoảng 100 – 200 năm nhưng Rome đã tồn tại đến hơn 2.000 năm tuổi.

Sở dĩ công trình này có thể vững bền qua mọi thay đổi thời gian và biến động thời tiết là vì người La Mã cổ đại đã sử dụng một phương pháp chế tạo bê tông rất khác biệt, đây cũng là lý do khiến thành phố này trở thành nơi tiên tiến bậc nhất ở Châu Âu.

Đặt vé máy bay đi Mỹ đến với xứ cờ hòa và bạn sẽ có chuyến du lịch hấp dẫn dịp cuối năm

Ý nghĩa quốc kỳ của Ý 

Một trong những điều thú vị về nước Ý là ý nghĩa của quốc kỳ. Lá cờ của Ý có màu xanh lá cây, trắng và đỏ được lấy cảm hứng từ lá cờ của Pháp, và thường được gọi là Il Tricolore. Màu xanh lá cây là hy vọng, màu trắng biểu thị niềm tin và màu đỏ là màu của lòng bác ái.

Mua vé máy bay từ Nga về Việt Nam tại Aivivu để được hỗ trợ đặt vé máy bay tiết kiệm

Tiền xu ở Đài phun nước Trevi

Đài phun nước Trevi (Fontana di Trevi) là đài phun nước lớn nhất và đẹp nhất ở Rome, với kiến trúc Baroque làm từ đá vôi và đá cẩm thạch. Theo truyền thuyết của người Rome, ném 1 đồng xu xuống đài phun nước khi bạn muốn quay trở lại thành Rome, ném 2 đồng xu ước nguyện sẽ thành sự thật, ném 3 đồng xu khi bạn mong ước sẽ có một đám cưới được diễn ra.

Thói quen này tạo nên một điều thú vị về du lịch Ý đó là số lượng đồng xu và số tiền thu được từ Đài phun nước Trevi. Theo thống kê, mỗi ngày có khoảng 2000 – 3000 Euro được ném xuống đài phun nước Trevi, và số lượng lên đến cả triệu Euro mỗi năm. Tiền xu sẽ được thu dọn vào cuối mỗi, rửa sạch, cân, đếm và đem quyên góp cho tổ chức từ thiện.

Đặt mua vé máy bay từ Đức về Việt Nam liên hệ Aivivu để được hỗ trợ mua vé giá rẻ.

Di sản ở Ý 

Một trong những điều thú vị về nước Ý khiến quốc gia này thu hút khách du lịch châu Âu bậc nhất, đó là sở hữu nhiều di sản thế giới hơn bất kỳ nơi nào khác. Ý có 58 di sản thế giới, trải dài từ Núi Etna đến Đấu trường La Mã.

Di sản thế giới mới nhất được công nhận là “8 khu nhà phức hợp tôn giáo và thế tục” nằm bên trong thành phố lịch sử có tường bao quanh Padua, nơi lưu giữ tuyển chọn các bức bích họa được vẽ từ năm 1302 đến năm 1397, bao gồm Nhà nguyện Scrovegni của Giotto, một kiệt tác trong lịch sử hội họa ở Italy và châu Âu vào thế kỷ XIV.

Mua vé máy bay từ Mỹ về Việt Nam liên hệ đại lý Aivivu và bạn sẽ có chuyến du lịch cùng nhiều trải nghiệm hấp dẫn.

Nhà thờ Sistine đón hơn 20.000 du khách mỗi ngày

Điểm đến du lịch Ý – nhà thờ Sistine được hoàn thiện vào năm 1512, ngày nay trở thành một trong những di tích được đến thăm nhiều nhất trên thế giới. Có thể bạn chưa biết một điều thú vị về điểm du lịch Ý này, đó là nhà thờ Sistine cũng là nơi ở chính thức của Giáo hoàng, địa điểm tổ chức Hội nghị để lựa chọn các giáo hoàng mới. Mua vé máy bay từ Ý về Việt Nam tại Aivivu và bạn sẽ có chuyến bay hồi hương tiết kiệm hơn.